เมนู
หมวดหมู่

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อศิริกุล เจ้าเก่า 60 ปี ในตำนาน จังหวัดเพชรบุรี

11 พ.ค. 2024

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อศิริกุล เจ้าเก่า 60 ปี ในตำนาน จังหวัดเพชรบุรี

ภาพจากเพจ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อศิริกุล

เป็นร้านประจำที่ต้องแวะทุกครั้งที่มาจังหวัดเพชรบุรี ก๋วยเตี๋ยวเนื้อศิริกุล เจ้าเก่าในตำนานกว่า 60 ปี เป็นร้านเก่าแก่ตั้งอยู่ในเขตตัวเมืองจังหวัดเพชรบุรี พิกัด ตรงข้ามหน้าโรงเรียนวัดจันทร์ทราวาส

ครั้งแรกจะอร่อยแบบแปลกๆ แต่ก็กินจนอร่อยติดใจจะใส่ซอสเพิ่มก็เข้มข้นหรือไม่ใส่ก็ได้ รสชาติคนละสไตล์กับวัดดงมูลเหล็ก หรือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายอ้วน บางแค รสชาติจะเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ราคา 50 บาท ปริมาณเยอะสมราคา

แนะนำควรทานก่อนบ่าย 2 หลังจากนั้นจะเติมน้ำเพื่อลดความเค็ม หรือควรทานหลัง 4 โมงเย็นจะเริ่มเข้มข้นเหมือนเดิม ปกติคุณลุงจะขายทุกวัน เริ่ม 9.00- 21.00 น.

ปัจจุบันคุณลุงอายุ 92 ปีแล้วยังแข็งแรงมาก สั่งแล้วช่วยลุงเสริฟบริการตัวเอง เพราะลุงชอบทำคนเดียว และรับเงินสดเท่านั้น

โทร.032 427 466

GPS : ก๋วยเตี๋ยวเนื้อศิริกุล เจ้าเก่า 60 ปี

เพจ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อศิริกุล เจ้าเก่า 60 ปี ในตำนาน
ที่อยู่: บริพัตร ตำบล ท่าราบ อำเภอเมืองเพชรบุรี เพชรบุรี 76000


Sineewan
คุณลุงเจ้าของร้านวัย 94 แล้ว ทั้งปรุง และยกชามเสิร์ฟคล่อง แถมยังใจดี น่ารัก คุยสนุก ได้รับมิตรภาพดีดีจากคุณลุงเจ้าของร้าน ตลอดจนพี่ลูกค้าโต๊ะฝั่งตรงกันข้าม ทานไปคุยไปในเรื่องที่มาที่ไปของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อศิริกุล อีกหนึ่งร้านในตำนานเมืองเพชร ประทับใจมากเลยค่ะ สั่งชามพิเศษ 70 บาท ให้เนื้อ ลูกชิ้นเยอะ คุ้มราคาค่ะ น้ำซุปกลิ่นหอมอ่อนๆของเครื่องยาจีน คุณลุงบอกที่นี่เน้นเครื่องยาจีนไม่ใส่กัญชา การปรุงรสก่อนทาน ส่วนตัวใส่น้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านแล้วแทบไม่ต้องปรุงรสชาติอื่นเพิ่ม เพราะรสอร่อยกลมกล่อมลงตัวค่ะ เรียกว่าอร่อยจนลืมถ่ายรูป รู้ตัวอีกทีเหลือคำสุดท้ายล่ะ! ทั้งนี้สิบปากว่าไม่เท่าลองชิมด้วยตนเองนะคะ การชำระเงินทางร้านรับเฉพาะเงินสดไม่รับโอน ด้านที่จอดรถอาจต้องหาเทียบจอดหน้าร้านหรือริมถนนฝั่งตรงข้ามค่ะ แวะเที่ยวเพชรบุรีอย่าลืมแวะมาอุดหนุนคุณลุงกันนะคะ


Faii Novo
อร่อยมากค่ะ ให้เยอะมากด้วย เนื้อเปื่อยนุ่ม ชิ้นโต น้ำซุปกลมกล่อมหอม มากี่รอบก็ประทับใจ อร่อยจนกินหมดชามลืมถ่ายรูปเลย ล่าสุดที่ไปกินทางร้านใช้แก้วน้ำพลาสติก, ตะเกียบ, ถ้วยน้ำจิ้ม แบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง สะอาดดีค่าาา …


จักรกริศน์ รับประทานที่ร้าน | อาหารกลางวัน | ฿1-100
เป็นร้านเก่าแก่ในตำนานแน่นอน เพราะเจ้าของแกก็ปาเข้าไป 94 ขวบแล้ว แต่ยังแข็งแรงทำเองหมดแม้กระทั่งเสิร์ฟชามก๋วยเตี๋ยวเอง ด้านรสชาติอร่อยให้เนื้อเยอะแถมน้ำซุปอร่อย เจ้าของบอกเองว่าไม่ใส่กัญชานะ มีแต่เครื่องยาจีนทั้งนั้น

กลิ่นปาล์ม โฮมสเตย์ จันทบุรี เล่นน้ำ กินปู ซีฟู้ไม่อั้น

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ เจ๊มล สาทร เซนต์หลุยส์ เปิดมานานกว่า 30 ปี