เมนู
หมวดหมู่

All New Hilux Hibrid 2025

10 พ.ค. 2024

All New Hilux Hibrid 2025

All New Hilux คาคเปิดตัวได้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2025 ด้วยเครื่องยนต์สันดาป พร้อม Hilux Hibrid และ Hilux Revo-e กระบะไฟฟ้า 100% ที่ส่งมอบให้สหกรณ์เดินรถพัทยา สำหรับทดลองให้บริการในรูปแบบรถสองแถวโดยสารประจำทางสาธารณะ

สำหรับ Hilux รุ่นถัดไปนั้น จะมีตัวถังที่มีขนาดใหญ่ขึ้น คาดว่าจะใช้พื้นฐาน TNGA-F ที่เป็นพื้นฐานเดียวกับรถกระบะ Tacoma และมีเทคโนโลยีที่สูงขึ้น อาจได้เครื่องยนต์ดีเซล V6 ทวินเทอร์โบ ขนาด 3.3 ลิตรอันทรงพลังของ LC300 (227kW/700Nm) มาเพิ่ม นอกเหนือจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Mild HYBRID 48V 2.8 ลิตร

สื่อออสเตรเลีย รายงานว่า Hilux 2025 รุ่นใหม่ กำลังได้รับการทดสอบอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย คาคมีกำหนดเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี 2025 หรืออาจเร็วกว่านั้น เนื่องจาก Hilux รุ่นปัจจุบันตกอยู่ภายใต้แรงกดดันจากคู่แข่งที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Sean Hanley หัวหน้าฝ่ายขายและการตลาดของ Toyota Australia กล่าวกับสื่อว่า เรากำลังพิจารณาเทคโนโลยีและพลังงานใหม่ทั้งหมด ( พลังงานไฟฟ้า ไฮบริด และ ไฮโดรเจน ) สำหรับ Hilux ซึ่งเห็นได้ชัดว่านอกจากขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล และ เบนซินแล้ว ระบบไฮบริด อาจถูกนำมาใช้กับ Hilux ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะใช้ระบบนี้กับรถรุ่นอื่นอยู่แล้ว แต่เราจะไม่ลดทอนเทคโนโลยีอื่นๆ ที่อาจเหมาะสมกับ Hilux มากกว่า

และ Toyota Australia ยังคงมีบทบาทสำคัญในการพัฒนา ทดสอบ และมีส่วนร่วมในการออกแบบโมเดล การกำหนดสไตล์ของ Hilux รถยนต์รุ่นออฟโรดและรถเชิงพาณิชย์ที่สำคัญระดับโลกจากผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลก รวมถึง Hilux เจเนอเรชั่นถัดไป

Toyota Club

Toyota Compact Cruiser EV อาจเปิดตัวได้ภายใน 2026

Toyota Hilux Electric จะเปิดตัวในปี 2025

Hilux Revo-e พร้อมขายจริงที่ไทยภายในปี 2025