เมนู
หมวดหมู่

โตโยต้าได้เปิดตัวรถต้นแบบ Hiace เครื่องยนต์สันดาปใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจน

10 พ.ค. 2024

โตโยต้าได้เปิดตัวรถต้นแบบ Hiace เครื่องยนต์สันดาปใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจน

รถต้นแบบ Hiace Hydrogen  จะถูกขับเคลื่อนในสภาวะการใช้งานจริงโดยบริษัทในออสเตรเลีย เทคโนโลยีระบบส่งกำลังใหม่ซึ่งมีการปล่อยก๊าซ CO 2 ที่ปลายท่อไอเสียต่ำเป็นพิเศษ โดยมีเป้าหมายเพื่อนำรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาปภายในที่ใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจนไปสู่เชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ

ถือเป็นก้าวล่าสุดในแนวทางหลายเส้นทางทั่วโลกของโตโยต้าในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน ซึ่งรวมถึงการลงทุนที่สำคัญในเชื้อเพลิงที่ไม่ก่อให้เกิดคาร์บอน เช่นเดียวกับไฟฟ้าไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด-ไฟฟ้า ยานพาหนะไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่และเซลล์เชื้อเพลิง

Matthew Callachor ประธานและซีอีโอของ Toyota Australia กล่าวว่าเรารู้สึกภูมิใจที่ได้รับเลือกจากบริษัทแม่ในญี่ปุ่นให้ดำเนินโครงการนำร่องครั้งแรกในออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นสถานที่ที่เหมาะที่สุดในการดำเนินโครงการดังกล่าว โดยรัฐบาลกลางและรัฐบาลประจำรัฐของเราได้ทุ่มทุนไปแล้ว 6.3 พันล้านดอลลาร์สำหรับโครงการไฮโดรเจนภายใต้ยุทธศาสตร์ไฮโดรเจนแห่งชาติ

เรายังมีสภาพแวดล้อมและสภาพภูมิอากาศที่หลากหลาย ซึ่งจะทำให้เราสามารถประเมินเทคโนโลยีระบบส่งกำลังไฮโดรเจนได้อย่างเต็มที่ และรับประกันว่าจะส่งมอบตามมาตรฐานระดับสูงของ Toyota

รถต้นแบบ Hiace Hydrogen  ในโครงการนำร่องของออสเตรเลียใช้เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ V6 ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด เครื่องยนต์ได้รับการปรับเปลี่ยนให้ทำงานโดยใช้ก๊าซไฮโดรเจนอัด โดยใช้ระบบฉีดตรงช่วยให้เป็นไปตามมาตรฐานการปล่อยมลพิษ Euro VI

เทคโนโลยีนี้มอบศักยภาพสำหรับโตโยต้าในการผลิตรถยนต์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าเชิงพาณิชย์ ในขณะเดียวกันก็ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากท่อไอเสียได้อย่างมาก

Toyota Club

All New Hilux Hibrid 2025

Toyota Compact Cruiser EV อาจเปิดตัวได้ภายใน 2026

Toyota Hilux Electric จะเปิดตัวในปี 2025

โตโยต้า กำไรพุ่งทุบสถิติ ยอดขายไฮบริดเพิ่มขึ้น ช่วง EV แผ่ว