เมนู
หมวดหมู่

ทางเลือกใหม่ Tacoma Electric 2024

07 พ.ค. 2024

ทางเลือกใหม่ Tacoma Electric 2024 Toyota เผยภาพ รถกระบะไฟฟ้า Tacoma 2024 ใช้โครงสร้างเดียวกับกระบะ Tacoma เครื่องยนต์สันดาป มอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ ขับเคลื่อนแบบ 4WD วิ่งไกลได้มากกว่า 500 กิโลเมตร คาควางจำหน่ายได้ภายในปีนี้ 2024

ส่วนที่ไทย โตโยต้า เตรียมผลิต รถกระบะไฟฟ้า Hilux Revo-e พร้อมจำหน่ายที่ไทยภายในปี 2025 หลังจากได้ส่งมอบให้สหกรณ์เดินรถพัทยา สำหรับทดลองให้บริการในรูปแบบรถสองแถวโดยสารประจำทางสาธารณะ จำนวน 12 คัน เพื่อทดสอบการใช้งานจริง

ด้วยเป้าหมายในการบรรลุสังคมที่คาร์บอนเป็นกลาง โตโยดะ ประธานบริษัท โตโยต้า ยืนยันอีกครั้งถึงความมุ่งมั่นของเขาในการจัดหาโซลูชั่นและทางเลือกให้กับลูกค้าจำนวนมากทั่วโลกให้ได้มากที่สุด นอกเหนือจากการพัฒนารถยนต์ไฮบริด (HEV) รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) และรถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง (FCEV) อย่างต่อเนื่อง โตโยต้าจะขยายการนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) เพื่อมอบความปลอดภัย การรักษาความปลอดภัย และความสะดวกสบายให้กับโตโยต้า และลูกค้าเลกซัส

ในระหว่างการบรรยายสรุป โตโยดะได้แบ่งปันเป้าหมายหลายประการ ได้แก่:

ภายในปี 2573 ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) ทั่วโลกจะสูงถึง 3.5 ล้านคันต่อปี
ภายในปี 2573 โตโยต้าจะนำเสนอรถยนต์ BEV จำนวน 30 รุ่นทั่วทั้งแบรนด์โตโยต้าและเล็กซัสทั่วโลก และจะมีรุ่นอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย ด้วยการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ BEV ทั่วโลกนี้ โตโยต้าและเลกซัสจะนำเสนอ BEV ในทุกเซ็กเมนต์ รวมถึงรถซีดาน เอสยูวี เคคาร์ รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ และเซ็กเมนต์อื่นๆ

เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเหล่านี้ โตโยต้าวางแผนที่จะลงทุนประมาณ 70 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลกในรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึง HEV, PHEV, FCEV และ BEV จากจำนวนดังกล่าว จะมีการลงทุนประมาณ 35 พันล้านดอลลาร์ในรถยนต์ BEV ตั้งแต่ปี 2565 ถึง 2573

Toyota Club

Hilux Revo-e พร้อมขายจริงที่ไทยภายในปี 2025

โตโยต้า ส่งมอบรถกระบะไฟฟ้า Hilux Revo-e ที่ประกอบในไทย ให้สหกรณ์เดินรถพัทยา